Nhiều bạn trẻ nhất là sinh viên mới đi làm thường chưa đủ điều kiện mua xe máy mới. Mua xe máy trả góp là cách nhiều bạn quan tâm. Vậy thủ tục mua xe máy trả góp như thế nào? Blogxe sẽ giải đáp thông tin giúp bạn.

Trong thời đại có sức cạnh tranh rất lớn như hiện nay thì các hãng xe ngoài việc tung ra thị trường những mẫu xe mới, thì các hãng xe còn chú trọng đến các dịch vụ kèm theo nhằm thu hút khách hàng. Trong đó có dịch vụ mua xe trả góp.

Mua xe máy trả góp

Các giấy tờ cần thiết khi mua xe trả góp

  • Giấy chứng minh nhân dân (yêu cầu công dân từ 21 đến 60 tuổi)
  • Sổ hộ khẩu thường trú
  • Tùy theo yêu cầu của khách hàng được thế chấp tài sản là chiếc xe mới mua hay tài sản cá nhân mà chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết khác

    Thủ tục mua xe máy trả góp

Quy trình mua xe máy trả góp?

Bước 1: Sau khi chọn được chiếc xe ưng ý, bạn cần thương lượng để xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. Bạn có thể chọn trả tối thiểu 20% đến 90% tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.

Bước 2: Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu những ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình một địa chỉ uy tín (nếu muốn). Sau đó khách hàng sẽ gặp trực tiếp nhân viên đại diện ngân hàng để hoàn tất thủ tục thẩm định vay vốn.

Bước 3: Ký kết hợp đồng tín dụng và trả trước một phần tùy theo yêu cầu chiếc xe và khả năng chi trả của bạn tại thời điểm đó.

Bước 4: Nhận xe và ra về trong vòng 30 phút

Các hình thức mua xe trả góp

1.Mua xe trả góp không chứng minh thu nhập

Hạn mức: lên đến 70 triệu VND

Lãi suất: linh hoạt từ 3%

Thời hạn vay: 6 – 24 tháng

Giá trị xe máy: 10 – 100 triệu VND

Khoản trả trước: 20 đến 90% giá trị chiếc xe

2. Mua xe trả góp chứng minh thu nhập

Hạn mức: lên đến 70 triệu VND

Lãi suất: linh hoạt từ 1,66%

Thời hạn vay: 6 – 36 tháng

Giá trị xe máy: từ 15 triệu VND trở lên

Khoản trả trước: 20 đến 80% giá trị chiếc xe

Giấy chứng minh thu nhập

Để chọn mua được một chiếc xe trả góp với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp là không dễ. Bạn nên chuẩn bị những kinh nghiệm cần thiết khi mua xe trả góp.

Nguồn: Blogxe