Xe Suzuki Viva 115 Fi độ siêu độc với phong cách hoài cổ: vốn yêu thích các dòng xe moped như Mobylette, Cand, Peugeot… Anh quốc một thợ độ xe tại TP. HCM đã ứng dụng kiểu dáng những chiếc xe cổ thời 50,60 thế kỉ trước, vào bản độ của mình với bình xăng ôm chọn trục của sườn xe. Động  cơ vẫn được giữ nguyên 115 phân khối. Suzuki Viva 115 Fi là mẫu số phun xăng điện tử với động cơ xi-lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió có dung tích 115 phân khối, công suất 9,4 mã lực đã được lột xác với ngoại hình bắt mắt.

Xe Suzuki Viva 115 Fi độ hoài cổ

Kiểu dáng thiết kế thuần nhất, pô hạ xuống song song với mặt đất, yên bố trí ngang mang phong cách thiết kế thường thấy của các dòng xe cổ.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co

Xe dòng underbone phổ thông với dàn áo nhựa ốp ngoài cùng đuôi nhếch chéo luôn là bài toán hóc búa với những người làm công việc độ khi muốn tạo dáng mới cho xe.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-1

Đèn pha trước thiết kế  dạng âm một phần vào mặt nạ tạo điểm nhấn ấn tượng cho góc nhìn chính diện

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-2

Ghi đông trần phù hợp với tổng thể dáng ngồi và tăng tính vintage.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-3

Bên cạnh sự hiện đại của đồng hồ hiển thị  với màn hình tinh thể lỏng, nút khởi động và nút bật tắt đèn được thay mới.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-4

Bình xăng chuyển vị trí lên phía trước người lái, ôm dọc theo trục xéo của sườn, đồng thời tăng dung tích lên 18 lít thay vì 3,9 lít của xe nguyên bản.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-5

Nếu đổ đầy bình xăng xe có thể đi hơn 1.000 km.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-6

Suzuki Viva 115 Fi là mẫu xe số phun xăng điện tử, động cơ xi-lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió có dung tích xi-lanh 113 phân khối, công suất 9,4 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,1 Nm tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút. Ly hợp tự động và hộp số 4 cấp.

suzuki-viva-115fi-do-hoai-co-7

Thu nhỏ chiều ngang thon gọn, xe khá tiện dụng khi di chuyển trên những đoạn đường đông.

Vốn yêu thích các dòng moped như Mobylette, Candy, Peugeot… Anh Quốc một thợ sửa và độ xe tại TP HCM đã ứng dụng kiểu dáng của những chiếc xe cổ những năm 50, 60 thế kỷ trước vào trong bản độ của mình với bình xăng dài ôm trọn trục xéo của sườn xe. Trái tim của chiếc xe vẫn là khối động cơ của Suzuki Viva 115 Fi.
Thời gian để hoàn thành bản độ kể từ khi thiết kế mất hơn 4 tháng với kinh phí hơn 20 triệu đồng. Tuy xe mang dáng dấp hoài cổ nhưng một số thiết bị và phụ kiện khá hiện đại gồm: đồng hồ hiển thị tốc độ, báo tua máy, xăng là dạng điện tử màn hình LCD, xe trang bị hai phanh đĩa với lốp không ruột đảm bảo an toàn tiện dụng cho những chuyến đi xa.

Nguồn: Blogxe