Toyota Fortuner được trình làng trong triển lãm  Defexpo 2016 đang điễn ra tại Goa, Ấn Độ. Toyata Fortuner bọc thẹp đã được nhiều sự chú ý đến.

Với những bản bọc thép của những xe sang như Mercedes-Maybach S600 hay Audi A8 nằm ngoài tâm tay của bạn, bạn có thể lựa chọn khác như Toyota Fortuner giá 6,3 triệu Rupee ( bằng 2,1 tỉ)

toyota-1

Được biết Toyota Fortuner bọc thép là một sản phẩm của một công ty có tên Minerva Speci và Purpose Vehicles có trụ sở làm việc tại Ấn Độ. Công ty này chuyên thiết kế xe chống đạn, chống những cuộc bạo loạn. Xe được bọc thép bằng 2 loại khác nhau, chống đạn khác nhau là B4+ và B6 loại B4+ chống lại được loại đạn Ak74 và các loại súng trường cỡ  7,62 x 39 mm, loại B6 chống các loại đạn M80 cỡ 7,62×51 mm và đạn cỡ 5,56×45 mm.

Cả 4 mặt của khoang hành khách và trần xe đều được bảo vệ bằng thép cũng như kính chống đạn cao cấp. Riêng sàn xe có thể chống được sức công phá của 2 quả lựu đạn cầm tay DM51 hoặc 2 quả lựu đạn phân mảnh và mìn chôn dưới đất DM311.

Forrtuner-(2)ư
Toyota Fortuner trong chiển lãm

Bên Trong Chiếc xe bọc thép được tạo thành cấu trúc tự hỗ trợ. Khung bọc thép của nội thất cho phép các bề mặt lớn chồng nên nhau như của và cửa sổ. Ngay cả bản nề đều được gia cố bằng các trụ bên trong cửa . Kính xe được thiết kế bằng kính chống đạn chắc chắn , riêng sàn xe có thể chống được sức công phá của 2 quả lựu đạn cầm tay DM51 hoặc 2 quả lựu đạn phân mảnh và mìn chôn dưới đất DM311.

Những điểm khác của chiếc xe bao gồm lốp Run-lat giúp xe có thể chạy thêm một đoạn cho dù lốp có bị trúng đạn, bị thủng , bình nhiên liệu cũng được bọc bằng thép, bình ắc-quy và mô-dun được bảo vệ an toàn

Bộ động cơ vẫn được giữ nguyên không có thay đổi gì nhiều so với bản chuẩn . Vẫn là động cơ diesel 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 171 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm.

Đặc biệt chiếc Toyota Fortuner bọc thép nặng hơn bản chuẩn, Toyota Fortuner bản chuẩn nặng 1,880kg còn bản bọc thép khối lượng nặng nên đến 3700 kg.

Blog xe  chuyên trang tạp chí về ô tô xe máy với đầy đủ thông tin về các dòng xe, đánh giá xe, so sánh xe và tư vấn chọn xe phù hợp.

Nguồn: Blogxe