Giá xe máy Honda sau Tết Nguyên đán tiếp tục giảm mạnh hoặc đứng ở mức thấp với hai mẫu xe Wave Alpha và Winner 150.

Tháng Giêng âm lịch được biết tới là tháng mà người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm yếu nhất trong năm, nên để kích cầu tiêu dùng, nhiều mặt hàng được điều chỉnh giảm giá, trong đó có mặt hàng xe máy Honda. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại khu vực Hà Nội, Wave Apha và Winner 150 là 2 mẫu xe của Honda có giá bán khá thấp sau Tết Nguyên đán.

Giá xe Wave Alpha giảm sau Tết Nguyên Đán

Cụ thể, tại một số đại lý Honda ủy quyền (HEAD) khu vực Hà Nội, giá xe máy Wave Alpha có mức giá lần lượt là 19 triệu đồng với bản 100cc và 18,3 triệu đồng với bản 110cc; giảm từ  600-800 nghìn đồng so với trước Tết. Dẫu vậy, giá bán thực tế của Wave Alpha vẫn cao hơn đề xuất từ 500 nghìn –  2 triệu đồng.

Tính chung, mẫu xe mới Wave Alpha 110 của Honda đã giảm tới 2 triệu đồng chỉ sau chưa đầy một tháng bán ra thị trường; và có giá bán thực tế thấp gần 1 triệu đồng so với Wave Alpha 100. Tâm lý chuộng xe cũ của người tiêu dùng cộng với việc đại lý găm hàng với giá cao không muốn thua lỗ quá nhiều được cho là những nguyên nhân chính khiến giá Wave Alpha 100  cao hơn Wave Alpha 110 dù thế hệ mới ưu việt hơn cả về sức mạnh và tiêu thụ nhiên liệu.

Honda Winner 150 giảm giá sau Tết

 Mẫu xe Honda thứ hai có giá bán sau Tết khá ưu đãi là xe côn tay thể thao Winner 150. Mặc dù chương trình khuyến mại tặng đồng hồ G-Shock của Honda Việt Nam đã kết thúc trước Tết Nguyên đán (hôm 27/1) nhưng giá bán thực tế của xe sau Tết tại khu vực Hà Nội vẫn giữ ở mức thấp, bán ra phổ biến ở mức 38-39 triệu đồng. Cá biệt mức thấp nhất 37 triệu đồng vẫn được bán ra tại một số đại lý Honda khu vực phía Bắc. Giá bán ra hiện nay của Winner 150 thấp hơn giá đề xuất từ 6,5- 7 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe có giá bán ra thấp hơn giá đề xuất nhiều nhất của Honda Việt Nam.

Không chỉ Wave Alpha và Winner 150, sau Tết, giá xe máy Honda cũng giảm với hàng loạt mẫu xe, trong đó có những mẫu xe hot nhất thị trường như Vision, Lead, SH…mức giảm cao nhất lên tới hơn 2 triệu đồng.
Theo VnMedia

Nguồn: Blogxe