Dòng Volvo XC60 crossover vẫn luôn là một “chiến binh” của nhiều thế kỷ qua, mặc dù chắc chắn trong tương lai nó sẽ sớm được thay thế bởi một kiểu mẫu hiện đại hơn nhưng hiện nay ta vẫn không thể phủ nhận được sự cao cấp và giá trị vượt thời gian của XC60. Sự cải tiến không ngừng của những phiên bản gần đây đã luôn mang lại cho XC60 sự năng động, chất ngầu riêng của mình tiêu biểu là XC60 2014 và sự ra đời ấn tượng của Volvo 2015 với hệ thống 4 xi lanh động cơ mạnh. Vậy Volvo XC60 2017 có gì nổi bật? Cùng BlogXe đánh giá về phiên bản 2017 xe này nhé!

Động cơ Volvo: Mạnh mẽ

Động cơ 2 lít được thiết kế khá tương tự T5 và T6 với công suất 240 mã lực, độ chuyển đổi vòng xoắn của mô-men 258 vòng/phút, đặc biệt turbo tăng áp của XC60 có độ chuyển đổi cao lên tới 302 mã lực, độ chuyển đổi vòng xoắn của mô-men 258 vòng/phút. Trong khi T5 được thiết kế với hệ dẫn động trước (FWD), T6 thiết kế với hệ dẫn động độc quyền thì XC60 được thiết kế với hệ thống chuyển số vô cấp tự động cấp 8, điều này không hề làm giảm phong độ trên đường của những chiếc XC60.

1 trong 5


Thiết kế trong đa dạng

3 dòng công nghệ dành cho ổ SSD (TRIM) được đề xuất cho những chiến binh này là: Dynamic, Inscription, and R-Design. Dòng Dynamic và Inscription có giá cả bằng nhau đó là 41.945 USD với T5 và 47.345 USD đối với T6. Xét về tổng thể thì 2 dòng này thiết kệ khá tương tự nhau nhưng xét về chi tiết nội thất thi dòng Dynamic được thiết kế các ghế ngồi có tấm lót đệm dày hơn, màu sắc trang trí mang tính mạnh mẽ, nam tính hơn, còn dòng Inscription được thiết kế với các nội thật gỗ và màu da nhẹ nhàng hơn. Còn với dòng R-Design thì chỉ mẫu T6 hệ thống dẫn động chung mới có, nó được thiết kế với thân xe mang tính công phá cao hơn và hệ thống treo được nắp đạt thêm, mẫu T6 này có giá đề xuất là 51.995 USD.

XC60 – An toàn là hàng đầu

Với lịch sử là chiếc xe đảm bảo tính an toàn trên hết, không có gì ngạc nhiên khi thấy tất cả các mẫu XC60 đều được thiết kế với hệ thống camera đa điều, hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB, điều này là yếu tố bạn có thể yên tâm nhất khi sử dụng những XC60 này.

XC60 2017 có gì mới

Tất cả các mẫu XC60 2017 đều được trang bị với động cơ 4 xi lanh Drive – E, nó khá tương tự với kiểu mẫu 5 xi lanh được sử dụng trong XC60 T5 AWD trước đó, và trong XC60 T6 AWD 2016 sản xuất có giới hạn số lượng. Volvo XC60 R-Design 2017 được trang bị với màu bạch kim, cửa sổ với tầm nhìn bao quát, hệ thống định vị và ghế da tạo sự an toàn và thoái mái

1 trong 4


Đặc điểm thích ở XC60

Cũng giống như đa phần các dòng xe của Volvo, các mẫu XC60 luôn mang đến sự thoải mái nhất cho người sử dụng với thiết kế ghế lái đặc biệt bề mặt ngoài cong hài hòa giữa hình thức và chức năng. So với dòng xe Mercedes-Benz GLC300 hiện nay thì XC60 được thiết kế nhỏ gọn hơn 0.5 inches nhưng đồng thời lại giảm sức chứa của cabin còn 5.1m (trong khi Mercedes là 5.7m).

1 trong 4


Nhược điểm của XC60

Một trong những khó khăn mà Volvo gặp phải với các dòng XC60 đó là hệ thống giải trí trong  thiết kế dày đặc các nút bấm chức năng, điều này gây khó khăn cho người mới sử dụng. Ngoài ra XC60 chưa được cải tiến với hệ điều hành Apple và Android Carplay Auto. Một điểm trừ nhỏ nữa đó là thiết kế ghế sau không gian chưa thực sự phù hợp với đa dạng người dùng.

Tuy vậy, chúng ta vẫn không thể không khẳng định sự cuốn hút của các dòng Volvo vừa mang tính hiện đại vừa mang tính cổ xưa.

Nguồn: Blogxe