Hướng dẫn nắp ráp và mua bộ phận độ xe máy tốt nhất của những mẫu xe độ như: dream, wave, cup, exciter: Trước nhất là phải mua 1 bình xăng con, rất nhiều loại, từ 100 cho đến 175 phân khối, tùy bạn mua bình xăng tùy thích, bình xăng càng lớn thì xe chạy càng ngọt đủ dắt mấy xích lô zin, ở đây tôi sẻ hướng dần bạn mua bình xăng Bông Mai ,tức bình xăng N .

Xem thêm: Hướng dẫn độ xe máy Dream chạy lên tốc độ cao

Bình xăng con
Bình xăng con

Bình bông mai có 2 loại dỏm và xịn, Việt Nam mình toàn chơi loại dỏm thôi, xịn đến 600-700 trăm ngàn, bạn có thể đến chợ Tân Thành Quận 5, nếu ở TPHCM, tìm 1 cửa hiệu uy tín giá 1 bình xăng con China là 200 ngàn (Bình xăng làm sẵn giá 200 ngàn, còn bình xăng chưa làm gì cả thì chỉ có 160 ngàn thôi) với bình xăng làm sẵn thì bạn chỉ việc gắn dzô và chạy không hụt xăng .

Sau đó bạn sẻ lấy 1 cây Cam, bánh xe cam (cốt cam này co chức vụ cũng quan trọng không kém gì bình xăng con và các thứ khác). Thông thường nếu muốn xe đi nhẹ thì nên dùng cam từ 7,5 ly (gậy) đổ xuống, đừng nên lên cao quá trừ khi đua xe, giá của cốt cam này từ 80 ngàn đến 100 ngàn là loại tốt .

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Tháo nắp:

Tiếp theo bạn tháo lắp, nếu bạn tháo lắp không được thì bạn nên tham khảo ở các bác thợ, kẻo đang chạy rớt dàn đầu xuống là cắm đầu xuống đất đó .

Làm nồi:

Trước tiên bạn làm nồi: nồi này không phải nồi cơm mà là nồi bố đế kéo lê xe, bạn xài bố nồi càng tốt thì xe bạn được kéo càng mạnh, bạn tháo dàn nồi ra gồm 2 cái nồi trước và nồi sau, cái nồi trước nếu bạn mún lên đầu 3 số thì bạn đem nồi cho mấy bác ở tiệm tiện dán cho, bạn nói là dán cho cái nồi 3 càng là mấy ổng tự hiểu giá khoản 50 đến 60 ngàn, còn cái nồi sau có 4 lá bố bạn thay luôn cho mạnh . Đó là xong giàn nồi, giờ thì lắp lóc nồi vào, đến dàn đâu, quan trọng đây .

Dàn đầu tháo ra khó ở chỗ canh bánh xe cam thôi, chứ mấy cái kia không khó khăn gì mấy . bạn tháo dàn đầu ra, nếu bạn muốn xe đi nhanh thì bạn nên mua 1 cặp sú pắp lớn, còn không để zin đi đỡ hao xăng. Nếu bạn thay sú pắp lớn thì bạn phải móc chảo đầu, tháo pitton bạc ra đi móc mắt( đến tìm tiện nói móc mắt piton là mấy ổng hiểu) mấy ngàn . Bạn tháo hết linh kiện trong cái đầu ra, tháo cam và tháo luôn cò, tháo sú pắp nếu cần phải thay,bây giờ bạn gắn cam vàotiến hành lắp ráp.

Cuối cùng là bạn lắp bình xăng bông mai vào, chú ý nếu xe bạn nào cũ quá thì nên thay piton bạc đi nha, làm như sau: mua 1 bộ piton bạc, xoáy lòng lên cốt (mất zin), lưu ý là nếu bạn đi bình xăng lớn thì ganti của bạn sẽ không có, hên lắm mới có, đi bình Yamaha (con ngựa) thì may ra .

À quên nếu mún nhẹ máy thì bạn nên móc bô, giá khoản 50 đến 50 nghìn, nói là tôi móc bô cam xăng nồi là mấy ông biết liền à. Vậy là bạn có thể lên đầu 3 số dắt xịch lô zin rồi đó . Chào!!!!

Sau đây tôi sẽ nói qua loa về đôn xe chạy cũng xé gió chắc ngoài 120 km/h quá.

Thứ 1:  phải cho 1 cây dên lớn (có bơm nhớt rời) Trung quốc giá chừng 300 đến 400 ngàn, của nhật thì cỡ 1 triệu 2.

Cây dên lớn (hình ảnh minh họa)
Cây dên lớn (hình ảnh minh họa)

Thứ 2: là cốt cam , Cam bạn mua cam 8.5 ly Hoặc lớn hơn cở 100 ngàn đó (mua chổ tiện đồ) nhưng mà nói trước lâu lâu phải mài lại và chỉnh cam đó, không thì nó đổ cò nghê lắm.

Cốt cam (hình ảnh minh họa)
Cốt cam (hình ảnh minh họa)

Thứ 3: bạn phải mua 1 cặp Sú bắp chế (đồ chế nó lớn lắm) nhớ móc chảo đầu mới gắn vừa 1 cặp sú pắp chế đó, giá chừng 100 ngàn đổ xuống (đừng bao giờ quên xoáy sú pắp nhé, phải mua cát xoáy sup pắp, xoáy cho kín, không là hao xăng chết ) ?

Sú Pắp ( bản đầy đủ)

Thứ 4: là piston rất quan trọng, tùy theo đầu óc sáng tạo của mỗi người, bạn nghĩ xem vì sao mô tô chạy mạnh nhỉ bạn biết vì sao không (vì cái piston lớn và dên lớn). Bạn tìm 1 piston nào đó lớn hơn piston zin của bạn và xoáy lòng theo trái piston lớn đó( dớt piton sao cho vừa) và làm lại tay dên.

piston xe máy
Piston xe máy

Đừng quên theo dõi và ủng hộ Blogxe.vn cập nhật những thông tin hướng dẫn độ và những bản độ xe đẹp nhất nhé! Thanks.

Nguồn: Blogxe